Trung tâm Y tế Cô Tô: Lần đầu tiên tổ chức phẫu thuật nội soi

Ngày 13/10, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Cô Tô đã tiến hành mổ nội soi cắt u buồng trứng cho bà Nguyễn Thị Thại (75 tuổi). (ảnh)

Ca phẫu thuật thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được triển khai ở huyện đảo Cô Tô góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân ở vùng đảo xa. Để triển khai được kỹ thuật như trên, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đầu tư cho Trung tâm Y tế huyện đảo Cô Tô dàn máy phẫu thuật nội soi trị giá 2 tỷ đồng.

Được biết, bà Nguyễn Thị Thại trước đó đã đi thăm khám tại Trung tâm Y tế Cô Tô. Các bác sĩ chẩn đoán bà bị u nang buồng trứng phải có chỉ định mổ cắt buồng trứng bằng phương pháp nội soi.

Việc Trung tâm Y tế huyện Cô Tô sử dụng hệ thống mổ nội soi hiện đại có chức năng phẫu thuật nội soi ổ bụng và phẫu thuật nội soi sản khoa nhằm giúp cho các bệnh nhân được chữa trị ngay tại cơ sở. Qua đó, góp phần giảm chi phí đi lại, ăn ở cho bệnh nhân và giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn huyện.

Chủ đề nên xem