Bệnh viện Tin tức 

Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh ngừng tiếp nhận bệnh nhân

Sở Y tế Quảng Ninh sáng 15/3 cho biết đã cách ly nhân viên y tế và các bệnh nhân nội trú Bệnh viện Lao và Phổi, do bố mẹ “bệnh nhân 52” làm việc tại đây.

“Từ 23h ngày 13/3, toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế và 113 bệnh nhân nội trú đã tiến hành cách ly theo đúng quy trình và dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám”, thông báo trên trang web tỉnh Quảng Ninh tối qua cho hay.

Sở cũng tổ chức điều tra, giám sát toàn bộ trường hợp tiếp xúc các diện với “bệnh nhân 52”, đánh giá tình trạng các nhân viên y tế tại Bệnh viện Lao và Phổi. Tiếp đó giới chức tỉnh thông báo trên trang, đề nghị “nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh tuân thủ các biện pháp phòng hộ cá nhân và thực hiện đầy đủ các phương pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định”.

“Bệnh nhân 52″ là du học sinh từ London về Việt Nam chuyến VN54 ngày 9/3, qua Nội Bài, về nhà ở Hạ Long rồi vào khu cách ly tập trung của tỉnh, hiện điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2 thành phố Hạ Long. Bệnh nhân không sốt, ho hay khó thở.

Bố mẹ bệnh nhân ở trong số 8 người tiếp xúc gần, đã được cách ly. Đến sáng nay 6 người gồm bố mẹ ,bà nội, em trai, bạn gái em trai, tài xế taxi, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Họ vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi sát. Hai người còn lại đang chờ kết quả.

64 người tiếp xúc với 8 người trên đang được giám sát, hướng dẫn cách ly.

Khu vực nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh nhà trong bán kính 200 mét được nhân viên y tế phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn.

Chủ đề nên xem